Đại hoc George Mason University – Bang Virginia

Đại học George Mason (Mason) là một trong những trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu và là trường Đại học công lập lớn nhất bang Virginia, Hoa Kì. Theo báo cáo của tạp chí U.S. News and World Report, George Mason University xếp hạng “Đại học số 1 có khả năng phát triển nhanh” (“#1 University to Watch”).

Đại học George Mason thành lập năm 1972 tọa lạc tại Fairfax, Virginia – xếp thứ 3 trong Top 25 thành phố có cuộc sống tốt nhất, chỉ cách thủ đô Washington, D.C 45 phút lái xe. Hiện nay có hơn 34,000 sinh viên đang theo học tại đây, điều đó tạo nên một Mason được công nhận là trường Đại học có nền văn hóa đa dạng nhất tại Mỹ với lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ 125 quốc gia khác nhau.

Bên cạnh chất lượng đào tạo ngày càng được đẩy mạnh,trường còn có các câu lạc bộ thể thao như: Bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, tennis, bơi lội… Là nơi rèn luyện sức khỏe cũng như sân chơi cho sinh viên sau thời gian học tập căng thẳng.

Vì sao nên chọ George Mason?

– Mason được xếp thứ 57 trong Top 100 trường ĐH Thế giới dưới 50 năm thành lập (2014)

– Xếp thứ 176 trong Danh sách các trường Đại học thế giới và xếp thứ 78 tại Mỹ (2013)

– Xếp thứ 72 trong Top các trường Đại học Quốc gia theo U.S News & World Report năm 2014

– Xếp thứ 68 trong Top 100 “America’s Best College Buys”

– 17 chương trình Cử nhân được xếp trong Top 100 bao gồm các ngành: Đào tạo, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, luật, khoa học máy tính, kinh tế, nghệ thuật (Theo tạp chí U.S News and World report năm 2014).

Chương trình đào tạo

• Mason cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu.
  • Các chương trình đại học phổ biến nhất bao gồm: Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Chính trị, Quan hệ Quốc tế, Khoa học Sinh học, Nghệ thuật và Tâm lý.
  • Thu hút các học giả nổi tiếng từ tất cả các lĩnh vực, các giảng viên xuất sắc của Mason bao gồm các học giả đoạt giải Nobel, giải Pulitzer và rất nhiều học giả Fulbright, MacArthur, Quỹ Khoa học Quốc gia, Quỹ Nghệ thuật Quốc gia và Quỹ tài trợ quốc gia cho các giải thưởng về Nhân văn

– Chương trình Cử Nhân:

• Tốt nghiệp PTTH với GPA > 7.5

• SAT/ACT tùy ngành

• TOEF iBT 88/ IELTS 6.5

– Chương trình chuyển tiếp Đại học:

• Tốt nghiệp PTTH với GPA > 6.7

• TOEF iBT 60/ IELTS 5.5

– Chương trình Sau Đại học:

• GPA, GMAT/ GRE thay đổi tùy ngành

• TOEFL iBT 88/IELTS 7.0

– Chương trình dự bị Thạc Sỹ:

• Tốt nghiệp Đại học với GPA > 7.0

• TOEFL iBT 70/Ielts 6.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh dự bị tại trường.

Chi phí học tập

• Chương trình Đại học: ~ $36,024