Các chương trình thạc sĩ có thực tập tại Anh

Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh và thách thức hiện nay, “employability” – khả năng sẵn sàng làm việc là yếu tố tuyển dụng mấu chốt của các tổ chức và doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng đó, các trường đại học Anh đã thiết kế các khóa học kết hợp work placement – 1 năm thực tập, mang lại trải nghiệm làm việc thực tế và mở ra nhiều cơ hội lớn sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Anh.

Work placement là gì?

Work placement là chương trình thực tập ngay trong thời gian du học Anh, nhằm trau dồi về kinh nghiệm chuyên môn, mang lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên trong thời gian học tập. Các khoá work placement có thể kéo dài lên đến 1 năm, thường diễn ra trong hoặc ngay sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học. Trong thời gian này, sinh viên được phép làm toàn thời gian tại các doanh nghiệp Anh hoặc nước ngoài và có thể được trả lương.

Lợi thế khi chọn khóa học có work placement?

Trải nghiệm thực tế, phát triển bản thân

Sau khi hoàn thành chương trình work placement, sinh viên du học Anh sẽ hiểu rõ về lĩnh vực đã chọn, nghề nghiệp và công việc mà họ đang nộp đơn xin ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có hiểu biết thương mại, kinh nghiệm làm việc thực tế hơn là những con số trên bảng điểm hay thành tích hoạt động ngoại khóa.

Giảm thiểu gánh nặng tài chính

Mức lương trung bình của sinh viên tham gia các chương trình work placement là £300/ tuần, trong thời gian từ 3 tháng đến 1 năm. Ngoài thời gian thực tập trên, sinh viên vẫn được phép làm thêm trong khóa học, 20 giờ/ 1 tuần, theo quy định của chính phủ Anh. Vào những kỳ nghỉ lễ như Giáng sinh, Năm mới, Phục sinh…, sinh viên được phép làm toàn thời gian.

Cơ hội rộng mở sau tốt nghiệp

Tham gia work placement, sinh viên được làm việc trong môi trường năng động, hiện đại, áp dụng những kiến thức chuyên ngành vào thực tế để cọ sát và hoàn thiện bản thân. Trải qua thời gian dài thực tập và làm việc tại Anh, sinh viên sẽ không còn lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm hoặc bỡ ngỡ khi chính thức làm việc tại một bất kỳ một tổ chức nào trên thế giới. Hồ sơ xin việc với tấm bằng thạc sỹ tại Anh và thời gian thực tập một năm ngay chính tại đất nước này sẽ giúp sinh viên dễ dàng vượt qua mọi đối thủ và thuyết phục mọi nhà tuyển dụng.

Danh sách một số trường có chương trình work placement tại Anh

1. Kingston University London

Trường cung cấp chương trình sau đại học kéo dài 2 năm có 1 năm work placement. Chương trình work placement cũng đánh giá và xếp loại như chương trình học thuật.
Trường có dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp để giúp bạn tìm kiểm và đảm bảo 1 vị trí phù hợp cho năm work placement. Nếu trước khi nhập học bạn chưa chọn học work placement thì bạn vẫn có thể yêu cầu thay đổi khi đang học năm đầu. Bạn sẽ được tham gia các sự kiện, hội thảo về tuyển dụng; được hỗ trợ trực tiếp từ các cố vấn nghề nghiệp giúp bạn tìm việc, phỏng vấn thông qua các vòng xét duyệt.

Yêu cầu đầu vào: IELTS: 6.5 (6.0)
Học phí: từ £15,400 tới £17,000 (MBA $24,000); Work placement year: £1,385
Học bổng: lên tới £2,000
Hầu hết các chương trình đều có tùy chọn năm work placement. Chi tiết xem tại đây
—–
Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Trường thuộc Top 50 trường Đại học trên toàn UK theo xếp hạng 2022 Guardian University Guide
 • Ngành thiết kế và hàng thủ công đứng đầu ở Anh
 • #7 ở Anh và #1 ở London về giáo dục, thời trang và dệt may
 • #1 ở London về ngành Sinh học
 • #1 ở London về ngành Điều dưỡng và hộ sinh, được điều hành chung với St, George’s, Đại học London
 • Bằng cấp về ngành Thời trang được đánh giá có chất lượng tốt nhất trên thế giới
 • 95% sinh viên tốt nghiệp của trường đang đi làm hoặc học lên cao học ngay sau tốt nghiệp 6 tháng
 • 60% báo cáo nghiên cứu của trường được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới theo REF 2014

 

2. University of Northampton:

Có tới 2/3 nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên tốt nghiệp đã có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy theo học chương trình đào tạo có kết hợp thực tập hưởng lương sẽ giúp bạn tăng khả năng làm việc và sớm đem lại thành công trong sự nghiệp. University of Northampton cung cấp một số chương trình sau đại học có kết hợp work placement để hỗ trợ sinh viên có nền tảng tốt nhất cho sự nghiệp tương lai.
Việc theo học chương trình có work placement đem lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với các ứng viên khác sau khi tốt nghiệp. Khi bạn theo học khóa học có work placement trường sẽ đảm bảo hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp với năng lực của bạn. Tuy nhiên mỗi vị trí đều có sự cạnh tranh cao và không có gì đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đề nghị làm việc. Tất cả phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (5.5)
Học phí: £14,500
Học bổng: Lên tới 30% học phí
Chi tiết các khóa học xem tại đây.
—-
Đại học Northampton là một trong những trường đại học trẻ nhất ở Anh, và có tầm ảnh hưởng tới xã hội. Chương trình đào tạo luôn đổi mới để đảm bảo chất lượng giảng dạy giúp sinh viên phát triển và tốt nghiệp có cơ hội ghi dấu ấn với xã hội. Đó là lý do tại sao Northampton là trường đại học đầu tiên ở Anh được đặt tên là Changemaker Campus năm 2012.

 • Trường thuộc top 50 trường Đại học ở Anh theo tạp chí Guardian, UK
 • Trường đã ký kết với Nurse Cadets Thames Valley về chương trình ngành điều dưỡng, tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối có cơ hội được làm việc trong bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc cộng đồng.

3. Coventry University

Trường hiểu lợi ích tiềm năng của chương trình work placement trong khóa học đem lại thành công trong sự nghiệp tương lai. Do đó, trường cung cấp nhiều chương trình sau đại học thiết kế đặc biệt có tùy chọn đăng ký work placement từ 9 -12 tháng.
Với hỗ trợ của Talent Team, trong kỳ 1 đội hỗ trợ sẽ giúp bạn xác định, chuẩn bị và nộp đơn cho nhiều vị trí work placement từ 9 tới 12 tháng. Nếu bạn chứng minh được năng lực để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thì từ kỳ 3 bạn có thể bắt đầu làm việc.
Chương trình sẽ kéo dài tối đa 2 năm bao gồm cả work placement tạo cơ hội cho bạn phát triển chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đã chọn với mục đích giảm sự cạnh tranh khi tìm việc sau tốt nghiệp.
Yêu cầu đầu vào: IELTS: 6.5 (5.5)
Học phí: £15,450, work placement year: £4000
Học bổng: £1,500
Danh sách khóa học có work placement xem tại đây.
—-
Một vài nét về trường:

 • Top 15 for five years running in the Guardian University Guide (2016-2020)
  Awarded University of the Year for Student Experience (The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)
 • Top 5 UK Student City (QS Best Student Cities 2019)
 • Overall five star QS Stars rating (QS Stars 2019)
 • 7 lĩnh vực thuộc top 10 trong bảng xếp hạng Guardian University Guide 2021
 1. 7th for Food science
 2. 7th for Hospitality, leisure, recreation & tourism
 3. 8th for Forensic science
 4. 10th for Occupational therapy
 5. 10th for Physiotherapy
 • Top 250 trong Bảng xếp hạng QS Thế giới về Nghiên cứu Kinh doanh và Quản lý (QS World University Rankings 2020)
 • 92% nghiên cứu của trường được đánh giá là ‘hàng đầu thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’ hoặc ‘được quốc tế công nhận’ (REF 2014 – đánh giá bảy năm một lần)

4. University of Huddersfield

Trường cung cấp các chương trình sau đại học kết hợp với cơ hội thực tập 6 tháng ở một vị trí có thể giúp bạn xây dựng kiến thức và kỹ năng làm việc thực tiễn của ngành học. Và văn phòng hỗ trợ việc làm (Employability and Placements Office) của trường sẽ hỗ trợ bạn tìm được vị trí làm việc phù hợp và cho bạn lời khuyên cũng như rèn luyện các kỹ năng viết CV, phỏng vấn.
Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (5.5)
Học phí: £16,000 – £18,000
Học bổng: Lên tới £8,000
Chi tiết các khóa học xem tại đây.

Vài nét về trường:

 • Trường đạt chứng nhận vàng TEF 2017
 • Trường được nhận giải thưởng Xuất sắc về giảng dạy toàn cầu (Higher Education Academy, 2017)
 • 98,6% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm và học lên cao học sau 15 tháng tốt nghiệp
 • 100% sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập làm việc chuyên nghiệp ngay trong khóa học

0978974277
LIÊN HỆ