Anh: Hỗ trợ kiểm dịch toàn diện cho sinh viên quốc tế trước khi vào học


Hỗ trợ kiểm dịch toàn diện cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm coronavirus cao sẽ là chìa khóa để mở trường học một cách an toàn. Ngoài ra, việc kết hợp việc giảng dạy trực tuyến trở thành ‘lựa chọn mặc định’ cho các tổ chức giáo dục để đảm bảo kiến thức cho sinh viên.   


 


 


Tháng 8 vừa qua, Ông David King, Nguyên Phó cố vấn Khoa học của Chính phủ Anh và hiện là Chủ tịch của The Independent SAGE (tổ chức các nhà khoa học hỗ trợ tư vấn những chính sách độc lập giúp Chính phủ Anh hồi phục và kiểm soát giảm thiểu tử vong từ dịch Covid-19) kết hợp cùng Hiệp hội các Trường Đại học – Cao đẳng và Thời báo Times Higher Education tổ chức họp báo qua Zoom tham vấn về việc mở cửa trường học trong bối cảnh dịch Covid-19. 


 


Trong cuộc họp, các nhà khoa học khẳng định rằng, một số lượng lớn sinh viên Anh dự kiến sẽ bắt đầu vào học tháng tới sẽ làm tăng nguy cơ lẫy nhiễm tại trường học. Thực tế cho thấy, điều này đã xảy ra tại hai trường đại học ở Hoa Kỳ: Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, Bắc Carolina, và Đại học Notre Dame ở Indiana. Do đó, họ đã bị buộc phải ngừng giảng dạy trong khuôn viên trường ngay sau khi sinh viên quay lại trường. 


 


The independent SAGE khuyến nghị nên thiết lập các lớp học trực tuyến trong hai tuần đầu tiên của học kỳ. Sau đó, giảm bớt các lớp học thí nghiệm cũng như các lớp học thực hành và sắp xếp những lớp học này theo từng học kì một cách hợp lí. 


 


Cũng trong cuộc họp, phóng viên của Thời báo University World News đã hỏi SAGE những đề xuất, giải pháp xử lý các thỏa thuận cách ly đối với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia có tỷ lệ Covid-19 cao. 


 


Trả lời câu hỏi này, Ông Stephen Reicher, Giáo sư tâm lý học xã hội tại Đại học St Andrews, cho biết: “Trường học sẽ quan tâm hỗ trợ sinh viên nhiều hơn thay vì áp dụng luật lệ cưỡng chế đối với những sinh viên bị yêu cầu cách ly”. 


 


Bên cạnh đó, một khảo sát nhanh trên các trang web của các trường đại học cũng đã được thực hiện. Nhiều trường đại học ở Anh xác nhận, họ đang cố gắng giúp đỡ những sinh viên quốc tế thuộc diện bị cách ly. Ví dụ Đại học Brunel London cung cấp chỗ ở và 3 bữa ăn hàng ngày miễn phí cho những sinh viên phải cách ly trong 14 ngày. Đại học Nottingham Trent cũng cung cấp chỗ ở miễn phí cho những sinh viên đến trong khoảng thời gian từ ngày 07/09-11/09. Ngoài ra, trường này còn có dịch vụ đón sinh viên từ sân bay London Heathrow và Birmingham về trường. 


 


Hiện tại, vẫn còn chưa chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên quốc tế sẽ đến Anh bắt đầu năm học mới nhưng chắc chắn số lượng giảm đi rất nhiều. Phó hiệu trưởng Đại học Manchester, Giáo sư Nancy Rothwell cho hay: “khả năng trường của ông giảm một nửa số sinh viên quốc tế vì qua báo cáo đăng ký cư trú, tỉ lệ sinh thấp hơn nhiều so với dự kiến”. 


 


Còn theo Bà Anna McKie từ thời báo Times Higher Education cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát và tìm giải pháp hỗ trợ các tổ chức giáo dục lập kế hoạch cho đầu năm học mới như xây dựng tất cả các bài giảng trực tuyến, nỗ lực tổ chức các buổi học trực tiếp”. Người phát ngôn của Hiệp hội các trường Đại học Vương quốc Anh nói với University World News: “Trong toàn ngành, các trường đại học đang tiến hành đánh giá rủi ro và tuân theo hướng dẫn chính thức của Chính phủ. Sinh viên quay trở lại học thì quan trọng nhất là đảm bảo về sức khỏe nên cần đảm bảo việc giảng dạy được thực hiện an toàn và có trách nhiệm”.   


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ