2 website hữu ích giúp bạn chọn được trường đại học ở Anh


Cho dù bạn biết nhiều về các trường đại học đã lựa chọn ở Anh, bạn vẫn có thể biết thêm chi tiết hơn bằng cách tham khảo các Bảng xếp hạng đại học thế giới.


 


Times Higher Education cho phép bạn lọc các trường đại học theo quốc gia, vì vậy nếu bạn gõ UK bạn sẽ thấy được các trường đại học trong top 800 ở Anh. Bạn có thể chọn vào một trường đại học để có thể xem thông tin chi tiết, hoặc bạn cũng có thể lọc ra các trường đại học theo ngành, số lượng học sinh,…


 C


hẳng hạn, tưởng tượng bạn muốn học kĩ thuật và bạn hi vọng có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ muốn biết được trường đại học nào ở Anh tốt nhất trong lĩnh vực Innovation (quản lí đổi mới) – ví dụ như trường nào có nhiều sinh viên làm việc trong lĩnh vực công nghiệp nhất. Phân loại của bảng xếp hạng sẽ cho ra Trường Đại học Oxford.


 


Ngoài ra bạn cũng có thể thêm trường vào danh sách yêu thích của mình. Bạn có thể tạo ra một danh sách các trường đại học tốt nhất và sau đó đưa ra quyết định của mình.


 


Nghiên cứu cơ hội học bổng


 


Nhiều trường đại học có học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng điều kiện thường khác nhau. Nếu học bổng là yếu tố quyết định, bạn nên tìm hiểu kĩ về các nguồn tài trợ này và thời hạn nộp hồ sơ.


 


Education UK của Hội đồng Anh cung cấp công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm các học bổng dựa trên mong muốn của bản thân.


 


Chọn địa điểm


 


Từ St Andrews ở Scotland cho đến Oxford, ở Anh không thiếu những trường đại học đẹp mắt. Nhưng lựa chọn một trường đại học cũng đồng nghĩa với việc chọn nơi để sống, vì vậy tất cả các yếu tố đó đều phải được xem xét.


  


Yếu tố quyết định chính là chi phí sinh hoạt, văn hóa, thời tiết và các chi phí khác. Bạn có muốn sống ở London để trải nghiệm sự nhộn nhịp của thành phố nhưng phải trả giá thuê nhà cao? Hay bạn muốn sống ở Nottingham – thành phố ít đắt đỏ thứ 3 ở Anh với nhiều cửa hàng phù hợp với sinh viên nhưng ít cơ hội nghề nghiệp hơn? Hoặc cũng có thể bạn muốn sống gần bờ biển, ở Brighton, Bournemouth, Southampton hay Cardiff.


 


Không có câu trả lời đúng hay sai. Một vài sinh viên chọn Scotland bởi vì học phí rẻ hơn, một số khác chọn Ireland bởi vì văn hóa. Hãy nghĩ đến ưu tiên của mình, nghiên cứu và thử đến thăm trường đại học để biết thêm được nhiều trải nghiệm.


 


Liên lạc và đến thăm các trường đại học


 


Nếu bạn có một danh sách không quá 10 trường, bạn nên trực tiếp liên lạc với trường đại học để biết thêm chi tiết. Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên lạc thông qua trang web của trường. Trường đại học sẽ cho bạn biết thêm được thông tin về khóa học, học phí, học bổng và cuộc sống sinh viên.


  


Mặc dù không phải lúc nào cũng khả thi nhưng bạn cũng nên tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường. Không gì có thể cho bạn một trải nghiệm tốt hơn bằng việc đến thăm và trực tiếp hòa vào cuộc sống sinh viên tại trường.


 


Cho dù nếu bạn không thể đến thăm trường, ban tuyển sinh cũng có thể giúp bạn liên lạc với các sinh viên hiện tại để có thể tìm hiểu thêm được cuộc sống nơi đây.


 


Tìm hiểu về cuộc sống sinh viên


 


Bạn có thể là một diễn viên nghiệp dư, một nhà vô địch cờ vua, một người làm vườn hoặc một người thích rượu. Có tất cả câu lạc bộ để thỏa mãn niềm đam mê của bạn. Các trường đại học ở Anh rất đa dạng, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa nơi đây.


Theo Times Higher Education

0978974277
LIÊN HỆ